ท่านกำลังเยี่ยมชมเทศกาลที่ผ่านมา เยี่ยมชมเทศกาลปัจจุบัน

อัพเดทและเที่ยวชมงาน

ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2022

Chiang Mai Design Week 2022Local ‘rise’ationประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2022 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2565 ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจะได้รับอีเมลจากทีมงานเพื่อประสานงานต่อไปทางเทศกาลฯ ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าการร่วมมือกันระหว่างนักสร้างสรรค์ ผู้ประกอบการ ชุมชนและองค์กรต่างๆ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ประสบการณ์และทรัพยากร เป็นหัวใจสำคัญในการปลุกพลัง และเสริมศักยภาพการแข่งขันในภาคอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ คุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจท้องถิ่นต่อไปในอนาคต#ChiangMaidesignweek2022 #CMDW2022 #ChiangMaidesignweek #ChiangMai #DesignWeek

งานสัมมนาผู้ร่วมจัดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2022

เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา สำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชียงใหม่ ได้จัดงานสัมมนาผู้ร่วมจัดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2022 หรือ Chiang Mai Design Week เพื่อเตรียมความพร้อมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ชุมชน ผู้ประกอบการธุรกิจ ช่างฝีมือ และนักออกแบบสร้างสรรค์ ในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 3-11 ธันวาคมนี้ เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2565 (Chiang Mai Design Week 2022) จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งส่งเสริมและสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และเศรษฐกิจท้องถิ่นภาคเหนือ ผ่านการทำงานร่วมกันของทุกภาคส่วน เช่น ชุมชน นักออกแบบ ช่างฝีมือ ศิลปิน ผู้ประกอบการธุรกิจ และองค์กรภาครัฐในภาคเหนือ โดยเปิดพื้นที่ในการนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ การทดลองแนวทางการแก้ปัญหาในประเด็นต่าง ๆ ผ่านการใช้กระบวนการคิดเชิงสร้างสรรค์ การจำหน่าย สินค้าและทดลองตลาดร่วมกับการเชื่อมโยงกิจกรรมต่าง ๆ เทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ปีนี้ ถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิด “Local ‘Rise’ation สร้างสรรค์ ท้องถิ่น เติบโต” ซึ่งจะเสนอเนื้อหาการแชร์องค์ความรู้ข้ามศาสตร์ เพื่อแก้ไข โดยมีคุณพิชิต วีรังคบุตร รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ และรักษาการผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชียงใหม่ และคุณอิ่มหทัย กันจินะ ผู้เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจและนวัตกรรม สำนักส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เชียงใหม่ อธิบายถึงเทศกาลและภาพรวมของกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น อีกทั้งยังมีการเสวนาทิศทางของเทศกาลและแนวทางความร่วมมือการจัดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ร่วมกับเทศบาลนครเชียงใหม่ และเทศบาลเมืองต้นเปา ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ได้เข้าร่วมงานสัมมนาผู้ร่วมจัดเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ 2022 เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีโอกาสพบทุกท่านในเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ หรือ Chiang Mai Design Week วันที่ 3-11 ธันวาคม 2565 #ChiangMaidesignweek2022 #CMDW2022 #ChiangMaidesignweek #ChiangMai #DesignWeek

กลับมาอีกครั้งกับเทศกาลงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่‼️

จากผลกระทบทางเศรษฐกิจที่ซบเซาและการระบาดของโรคโควิด-19 ผลักดันให้เกิดการย้ายถิ่นฐานของแรงงานและคนสร้างสรรค์กลับคืนสู่ท้องถิ่น ตลอด2ปีที่ผ่านมานักสร้างสรรค์รุ่นใหม่ รุ่นเก๋าไม่เคยหยุดที่จะสร้างสรรค์ผลงาน อีกทั้งยังเกิดการรวมตัวเพื่อผลิตและทดลองแนวทางการสร้างสรรค์ใหม่เพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2022 ภายใต้ธีม ‘Local ‘Rise’ation สร้างสรรค์ ท้องถิ่น เติบโต’ คุณค่าจากภูมิปัญญาต่อยอดด้วยความคิดสร้างสรรค์ทำให้เห็นศักยภาพและมั่นใจในโอกาสทางการแข่งขันของภูมิภาคกับเวทีสากลเทศกาลฯจะจัดขึ้นในวันที่ 3-11 ธันวาคม 2565 ณ ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ล่ามช้าง ช้างม่อย สันกำแพงและรอบเมืองเชียงใหม่ติดตามข้อมูลเทศกาลฯ www.chiangmaidesignweek.comFB : Chiang Mai Design WeekIG : Chiang Mai Design Week#ChiangMaiDesignWeek2022 #CMDW2022 #LocalRiseation #สร้างสรรค์ท้องถิ่นเติบโต #Craft #Music #Art #Food #Creativity

หนาวนี้เตรียมพบกับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ (Chiang Mai Design Week) 2022

❄️หนาวนี้เตรียมพบกับเทศกาลงานออกแบบเชียงใหม่ดีไซน์วีค เทศกาลที่รวบรวมงานศิลปะ หัตถกรรม งานออกแบบ รวมถึงสินค้าและบริการสร้างสรรค์มากมาย นำเสนอด้วยแนวคิดสุดเจ๋ง ไอเดียสุดปัง สร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้แก่ทุกท่าน 9 วันเต็มๆ ระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. โดยมีกิจกรรมดังนี้ชมงานศิลป์กับนิทรรศการงานออกแบบ จากภูมิปัญญาท้องถิ่นดั้งเดิม โดยศิลปินรุ่นใหม่และรุ่นเก๋านำเสนอผลงานสร้างสรรค์ผ่านแนวคิดและมุมมองที่สะท้อนความเป็นท้องถิ่นสู่สากล (Exhibitions & Showcases)ช้อปฟิน ชิมเพลินไปกับบรรยากาศของตลาด (POP Market) ที่รวบรวมสินค้างานคราฟต์และพื้นที่กิจกรรมความคิดสร้างสรรค์ อาทิ เวิร์กช็อป ดนตรีและอาหารท้องถิ่นผสมผสาน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ตลอด 9 วัน นอกจากนี้ยังมีตลาดชุมชนในย่านสร้างสรรค์ เช่น กาดกองเก่า และตลาดชุมชนช้างม่อยภายใต้แนวคิดยูทแอนด์ยาย รวมถึงเมดอินช้างม่อย (Made in Chang Moi) สินค้าและบริการหลากหลายที่จะพาคุณไปรู้จักกับเสน่ห์และความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละชุมชนกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจผ่านการเชื่อมโยงเครือข่ายอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และภาคธุรกิจเพื่อต่อยอดศักยภาพการแข่งขันทางธุรกิจ (Bussiness Programs)เวิร์คช็อป (Workshops) งานฝีมือ รวมถึงเวิร์กช็อปอาหารและเครื่องดื่ม แบบจุกๆ พิเศษสำหรับกิจกรรมที่สามารถเรียนรู้และร่วมสนุกสนานกันทั้งครอบครัว (Family Programs) สามารถเข้าร่วมกิจกรรมเหล่านี้ได้ที่ย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ย่านล่ามช้าง ย่านช้างม่อย ย่านสันกำแพง และกระจายทั่วเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 3-11 ธันวาคมนี้ติดตามข้อมูลเทศกาลฯเพิ่มเติมFB : Chiang Mai Design WeekIG : Chiang Mai Design Week#ChiangMaiDesignWeek2022 #CMDW2022 #LocalRiseation #สร้างสรรค์ท้องถิ่นเติบโต #Craft #Music #Art #Food #Creativity

ตลาดน่าช้อปของคนป็อปๆ ในบรรยากาศน่ารักสุดสร้างสรรค์🛍️

ตลาดน่าช้อปของคนป็อปๆ ในบรรยากาศน่ารักสุดสร้างสรรค์🛍️นับถอยหลังกับ POP Market พื้นที่ที่มากกว่าคำว่าตลาด เพราะคุณจะได้พบกับกิจกรรมสนุกและสร้างสรรค์มากมาย เที่ยว ช้อป ชิม ชิล ไปกับกิจกรรมเวิร์กช็อปสุดสร้างสรรค์ ลานเล่นและเรียนรู้ของเด็กๆ ดนตรีสนุกฟังเพลิน เดินช้อปสินค้าดีไซน์มากมายกว่า 90 แบรนด์ ทั้งเครื่องประดับ เครื่องแต่งกาย ของตกแต่งบ้าน อิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มที่รังสรรค์จากวัตถุดิบท้องถิ่น ณ บริเวณพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา ระหว่างวันที่ 3 – 11 ธันวาคม 2565 ตั้งแต่ 4 โมง 4 ทุ่ม แล้วพบกันนะคะติดตามข้อมูลเทศกาลฯ (For more information)FB: Chiang Mai Design WeekIG: Chiang Mai Design Week#ChiangMaiDesignWeek2022 #CMDW2022 #LocalRiseation #สร้างสรรค์ท้องถิ่นเติบโต #Craft #Music #Art #Food #Creativity

⚡️ชมไฮไลท์เชียงใหม่ดีไซน์วีคครบจบภายใน 2 ชั่วโมง⚡️

⚡️ชมไฮไลท์เชียงใหม่ดีไซน์วีคครบจบภายใน 2 ชั่วโมง⚡️เริ่มจากย่านอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ ซึ่งครบครันไปด้วยนิทรรศการ และโชว์เคสด้าน ศิลปะ การออกแบบ หัตถกรรม ตลาด POP MARKET และพื้นที่กิจกรรมสำหรับครอบครัว เริ่มเดินกันเลย🎨Creative Lanna Pavillion : ศาลาล้านนาสร้างสรรค์ นิทรรศการที่ถ่ายทอดและเผยแพร่องค์ความรู้ล้านนาคดี จากการศึกษา วิจัย ค้นคว้าของคณะ สถาบัน และสำนักงานต่างๆ ในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้ผู้สนใจสามารถนำไปพัฒนาให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมต่อไป 🎨โชว์เคสพาวิลเลี่ยน ที่จัดแสดงผลงานของผู้ประกอบการ และนักสร้างสรรค์🎨ACADEMIC พาวิลเลี่ยน ที่นำเสนอผลงานของนักศึกษา และผลงานวิจัยเชิงสร้างสรรค์ต่างๆ🎨นิทรรศการศิลปะแห่งโลก PTT visual art gallery ที่ได้รวบรวมงานศิลปะแบบinteractiveมาให้ได้ร่วมสนุกกัน🎨นิทรรศการเชียงใหม่เมืองแห่งการเรียนรู้ ที่นำเสนอผลงานจากงานวิจัยและการทำกิจกรรมร่วมกับชุมชน 3 ชุมชนในย่านสร้างสรรค์ ได้แก่ ย่านควรค่าม้า ย่านล่ามช้าง ย่านช้างม่อย อีกยังมีกิจกรรมเวิร์กช็อปสนุกๆ กระจายไปตามชุมชน สามารถร่วมกิจกรรมวันที่ 9 และ 11 ธันวาคม ณ ย่านควรค่าม้า และย่านช้างม่อยตามลำดับ.ถัดมาย่านช้างม่อยสามารถเดินหรือนั่งรถรางตามเส้นหลักแล้วจะพบกับตึกมัณฑนาและโกดังมัณฑนา สถานที่ไฮไลท์หนึ่งของงาน มีการจัดแสดงผลงานดังนี้นิทรรศการ Local cabinets จากความอยากรู้ นำไปสู่การสร้างสรรค์ที่นำเสนอผลงานที่สะท้อนมุมมองและความคิดของนักสร้างสรรค์หลากหลายสาขาที่กลับมาช่วยกันสะท้อนมุมมองความคิด ส่งต่อแรงบันดาลใจด้านการต่อยอดให้กับท้องถิ่นของตนนิทรรศการ Local composites นิทรรศการที่นักสร้างสรรค์หลากหลายสาขา สำรวจและค้นหาวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในจังหวัดเชียงใหม่ สามารถดัดแปลงได้ง่าย ราคาย่อมเยาว์ นำเสนออัตลักษณ์ของพื้นที่นั้นๆ เพื่อส่งต่อให้กับผู้เข้าชมนำไปปรับใช้หรือต่อยอดต่อไป🖼NFT Art Con ที่ได้รวบรวมผลงานของศิลปินNFTทั้งในท้องถิ่นและต่างถิ่น มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมายอาทิ ตลาดขายของที่ระลึกจากNFT กิจกรรมเวิร์คช็อปที่น่าสนใจมากมาย .ถ้าใครสายเดิน สายชิว สายแชะ เราชวนเดินลัดเลาะเข้าตามตรอกในชุมชนช้างม่อยเพื่อซึมซับบรรยากาศเป็นกันเอง ที่อบอวนไปด้วยรอยยิ้มจากชุมชน สาละวนไปกับการชมผลงานศิลปะ ที่จะพาให้คุยได้พบมุมมองใหม่ๆของย่านสร้างสรรค์ และชุมชนช้างม่อยแน่นอน.จากนั้นพบกับTCDC Chiang Mai ที่จัดรวบรวมนิทรรศการที่จะชวนคุณเปิดมุมมอง สร้างความเข้าใจ และรู้จักในเรื่องราวด้านอาหารมากมาย ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือทุกเรื่องราวมีความจำเป็นกับการใช้ชีวิตที่สร้างสรรค์ และความสุขของทุกคน ได้แก่ 🥗นิทรรศการ Gastro Economy เศรษฐกิจ “การกินอยู่” กู้โลกอย่างไรในอนาคต ร่วมเปิดมุมมองใหม่ในการพัฒนาภูมิภาค สืบค้นคุณค่า สืบสาน และ ส่งต่อวิถีอาหารไท(ย) สู่การสร้างสรรค์สังคมเพื่ออาหารและความยั่งยืน.ติดตามข้อมูลเทศกาลฯ (For more information)www.chiangmaidesignweek.comFB: Chiang Mai Design WeekIG: Chiang Mai Design Week.#ChiangMaiDesignWeek2022 #CMDW2022 #LocalRiseation #สร้างสรรค์ท้องถิ่นเติบโต #Craft #Music #Art #Food #Creativity

รถรางและจุดจอดรถ 🚎 ❣️𝐂𝐇𝐈𝐀𝐍𝐆 𝐌𝐀𝐈 𝐃𝐄𝐒𝐈𝐆𝐍 𝐖𝐄𝐄𝐊 2022❣️ 𝟯-𝟭𝟭 𝗗𝗲𝗰 𝟮𝟬𝟮𝟮